??? Vì sao hạt lại có hiện tượng hôi dầu?

- Trong các loại hạt có chứa hàm lượng chất béo đơn không bão hòa có lợi cho sức khỏe như acid béo và omega 3, omega - 6. Oxy trong không khí, độ ẩm và nhiệt độ cao sẽ tác động trực tiếp, dẫn tới quá trình oxy hóa và thủy phân chất béo khiến cho hạt có mùi hôi dầu.

- Nguyên nhân thứ hai do lúc thu hoạch hạt chín không đồng đều, sơ chế chưa kỹ.

!!! Làm thế nào để hạt không bị hôi dầu

- Với các kinh nghiệm về hạt dinh dưỡng, Le’s Garden luôn tỉ mĩ, kĩ càng từ khâu chọn lọc, sơ chế và rang sấy

- Luôn thu hoạch hạt chín tới, không lấy các hạt còn nhỏ, non, tách sạch vỏ, sau đó sấy ở nhiệt độ phù hợp để hạt vừa chín tới, không rang quá khô vì hạt sẽ dễ bị cháy/ đắng.

- Sau khi sấy/ rang hạt phải được bảo quản kín trong túi hút chân không hoặc hộp có seal / nắp kỹ lưỡng, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

- Ưu tiên chọn mua các loại hạt có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, hạt tươi mới, ngày thu hoạch gần nhất. Hạt khi được rang mới trong tuần sẽ ở trạng thái tốt nhất: ngọt, bùi, thơm ngon.

- Ngoài ra có 1 lý do nho nhỏ khiến hạt bị hôi dầu, đó là khi sử dụng, nếu bạn quên đóng nắp khiến hạt có dấu hiệu bị mềm bạn có thể cho vào chảo chống dính và rang nóng lại. Khi thấy hạt chuyển sang màu vàng và khô lại, tắt bếp, để nguội ở nhiệt độ phòng, rồi bảo quản trong hộp, lọ hoặc túi nilong kín miệng.

Hy vọng qua bài viết bạn sẽ biết cách chọn lựa và bảo quản đúng cách các loại hạt khi sử dụng nhé.

--------------------------------------

LE’S GARDEN

EAT LIGHTLY, BREATHE DEEPLY...