heart Đường phèn kết tinh tự nhiên từ mật mía là gì?

Đường phèn có tên khoa học là Saccharose hay còn gọi với cái tên là: băng đường. Đường phèn được kết tinh từ mật mía có đủ độ ngọt lịm, để đến thời điểm quá bão hòa các tinh thể đường trong mật kết tinh tạo thành đường phèn.

Ngoài tác dụng tạo ngọt như đường cát, thì đường phèn khi nấu lên ở dạng lỏng sẽ mang lại vị ngọt thanh mát dễ dùng.

heart Đường phèn dùng để làm gì?

- Từ xưa, ông bà thường dùng đường phèn như một loại gia vị phổ biến trong nấu ăn như: làm bánh, kẹo, nấu chè, làm nước ngọt… để tạo thêm vị ngọt và thanh mát.

- Trong nấu ăn, với công dụng vừa giúp tạo thêm vị ngon của món ăn thì đường phèn còn giúp giải nhiệt rất tốt cho sức khỏe

- Đường phèn rất được ưa chuộng khi pha chế các loại thức uống, nấu chè hay chưng yến… khiến cơ thể luôn trong trạng thái thư giãn, nhẹ nhàng.

- Đường phèn còn có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Trị ho và ngăn ngừa các cơn ho cho bé. Đường phèn khi chưng với quất, lê hoặc chanh có thể trị ho và trị viêm họng cực kỳ hiệu quả do đường phèn có nhiều chất có khả năng làm sạch miệng, làm dịu cơn đau họng, cắt cơn ho.

heart Ngoài ra, còn có các bài thuốc trị ho từ đường phèn:

- Nấu đặc với bầu, gạn bỏ bã lấy nước dùng, kích thích tiêu hóa, giúp ăn uống ngon miệng hơn.

- Pha cùng với gừng tươi với nước sôi để trị cảm dạo do thay đổi thời tiết

- Nấu chưng với táo tàu, gừng tươi để trị cảm, ho, viêm đường hô hấp do thời tiết

- Nấu cháo với nhân sâm, gạo nếp, hạt sen để bồi bổ khí huyết.

- Bên cạnh đó, đường phèn còn giúp cung cấp thêm năng lượng dưới dạng glucose, giảm căng thẳng, mệt mỏi, stress và nâng cao khả năng của các giác quan.

heart ĐẶC BIỆT: Đường phèn kết tinh tự nhiên trong mật mía nhà Le's Garden phân phối phải là loại được kết tinh trong CHUM SÀNH (Chum sành giúp ổn định nhiệt độ, giữ mát giúp cho mật mía hạn chế bị bồi (nổi bọt và bị chua). Ngoài ra đường phèn kết tinh từ mật đựng chum luôn sáng, trong, sạch, thơm hơn kết tinh trong thùng nhôm hay sắt).

heartQuy trình tạo nên đường phèn nâu kết tinh tự nhiên từ mật mía:

- Mía được lựa chọn kéo mật là loại mía trắng QD93 hoặc MI trồng 1 năm từ đồi đất sỏi đá bu hoặc trồng trên đất thịt có tỉ lệ cát ít ở Nghệ An có độ ngọt rất cao.

- Cây mía được thu hoạch vào thời điểm thời tiết hanh khô bắt đầu từ tháng 12 (âm lịch) đến tháng giêng hàng năm khi cây mía đủ độ già. Mía thu hoạch được ép để nấu mật. Mật mía là thành phẩm của nước ép cô đặc. Mật mía càng sánh đặc, kỹ thuật nấu đủ độ đặc sánh thì mới tạo nên đường phèn.

- Mật mía khi nấu xong cho vào thùng 200l để nguội rồi mới đậy kín cẩn thận. Khoảng 5 tháng trở lên mật mía cô đặc bão hòa thì mới kết tinh thành đường phèn tự nhiên có màu vàng óng bám quanh thùng.

- Thu hoạch đường phèn kết tinh tự nhiên: dùng dụng cụ tách nạy đường phèn kết tinh xung quanh thùng, sau đó rửa sạch bằng nước lọc, rồi để ráo và đem ra phơi nắng to cho thật khô, đem vào để nguội rồi mới đóng gói kín, tránh bị hấp hơi chảy nước.)

- Cũng chính vì quy trình tạo nên đường phèn được kết tinh tự nhiên từ mật mía hoàn toàn thủ công và tự nhiên nên vô cùng tinh khiết, vị ngọt thanh mát tự nhiên, màu vàng óng ánh và đẹp như những viên kim cương đã tạo nên giá trị đối với sức khỏe mà khó có loại đường nào có thể thay thế được

heart Đây cũng là lý do Le's Garden lựa chọn đường phèn kết tinh tự nhiên từ mật mía để tạo ngọt cho các sản phẩm của mình để đúng với tinh thần sống xanh, sống khỏe mà Le's garden luôn muốn lan tỏa đến mọi người.

cre. st

--------------------------------------

LE’S GARDEN

EAT LIGHTLY, BREATHE DEEPLY...