heart CHẾ ĐỘ SỮA NẤU: Sau khi ngâm hạt xong sẽ bỏ tất cả nguyên liệu vô máy bấm chế độ sữa nấu, thời gian nấu mỗi máy sẽ khác nhau. Nhưng đa phần tầm 20-40p. 

Chế độ sữa nấu dành cho những loại nào?

Dòng họ nhà đậu (trừ đậu phộng) và các loại như hạt sen, khoai, bí đỏ, cà rốt,... Riêng đối với đậu phộng (lạc) thì cách ngon và thơm nhất vẫn là rang - bỏ vỏ - xay - lọc là ngon nhất.

heart CHẾ ĐỘ SỮA KHÔNG NẤU : Chế độ này chỉ xay không nấu, và xay trong khoảng thời gian 8p thì mới đảm bảo là sữa đủ mịn. Nhưng xay ở chế độ này khi xong sữa cũng sẽ hơi ấm chứ không nguội hoàn toàn.

Những loại hạt sẽ dùng chế độ này: các loại hạt béo như óc chó, hạnh nhân, macca, điều... Ngoài ra còn có yến mạch, hạt bí, hạt hướng dương,... do những loại này khi gặp nhiệt rất dễ xảy ra hiện tượng kết tủa.

heart Lý do tại sao sữa không nấu lại ấm? Do tần suất xay cũng mỗi máy sẽ đạt tầm 30.000 đến 50.000 vòng/phút. Với tần suất này sẽ gây ra nhiệt ở máy.

Hạt béo khi xay không nấu có gây vấn đề đau bụng, tiêu hoá, ngộ độc hay không?

Câu trả lời là không. Vì hạt béo hầu hết đều đã được sấy trước khi tới tay người tiêu dùng, khi sấy ở nhiệt cao, hạt cũng như đã được chín một phần, ko phải sống hoàn toàn. Ngoài ra hạt tươi như macca hay óc chó vẫn có thể ăn sống, thậm chí là ngon, ngọt hơn với cả hạt sấy.

heart Đối với em bé có dùng được không? Được, nó không sao cả, đừng lấy lý do là ăn chín uống sôi cho đảm bảo. Ngày xưa đất nước ta bị nhiễm chất độc dioxin, nên cái gì cũng sợ nên phải ăn chín uống sôi đó là ông bà ta dặn thế, còn thực chất vẫn có thể ăn sống mà? Việc ăn sống gây hại đến cơ thể là do chất lượng của hạt. Hoặc hạt của mình đã để quá lâu dẫn đến hiện tượng oxy hoá hay mốc, hư hỏng hay chưa? Chính chất lượng hạt nói lên, chứ không phải sống hay chín. Lý do mình ngâm hạt cũng là khiến hạt sống loại bỏ một số chất gây ức chế hoặc có hại cho cơ thể. Vì thế việc ngâm hạt là việc bắt buộc. 

heart Việc nấu thủ công hay nấu máy sẽ tiện hơn?

- Đối với sử dụng trong gia đình : nấu máy sẽ tiện hơn cho những người công việc bận rộn vì chỉ cần bỏ vô máy nấu rồi đi làm việc khác.

- Đối với người kinh doanh : nấu thủ công sẽ được nhiều & nhanh hơn, ko cần chờ quá lâu. Mọi người hay nói nấu thủ công rất cực và lâu vì mọi người chưa biết cách nấu nhanh, chúng ta thay vì làm theo cách : Ngâm - Xay - Lọc - Nấu. Cách này lâu mà còn dễ bị khê sữa trong khâu nấu do ko canh đúng nhiệt, khuấy đều,.. Chúng ta làm theo cách : Ngâm - Luộc - Xay - Lọc sẽ tiện và nhanh hơn rất nhiều. 

heart Việc mix hạt béo với hạt sánh thế nào để tránh việc sữa bị kết tủa ?

Luộc chín hạt sánh, sau đó để nguội một chút rồi cho cả hạt sánh & hạt béo vô máy dùng chế độ xay ko nấu để đảm bảo hạt béo ko gặp nhiệt để gây ra hiện tượng kết tủa, mất chất của hạt béo.

--------------------------------------

LE’S GARDEN

EAT LIGHTLY, BREATHE DEEPLY...